5 มหาวิทยาลัยที่น่าสนใจในอเมริกา

 

สหรัฐอเมริกาเป็นประเทศหนึ่งในประเทศที่นักศึกษาทั่วโลกสนใจ หลายคนอยากมาเรียนต่อเพราะคุณภาพทางการศึกษาที่ดี รวมถึงบรรยากาศในเมืองซึ่งโดดเด่นสวยงาม ดังนั้นวันนี้เราได้มาแนะนำมหาวิทยาลัยที่น่าสนใจในประเทศอเมริกามาให้ทุกท่านได้อ่านกัน

 

 

 

1.มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด

มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนในเมืองเคมบริดจ์ รัฐแมสซาชูเซตส์ ซึ่งได้รับตำแหน่งมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลกมานานหลายปี คนดังระดับโลกหลายคนสำเร็จการศึกษาจากที่นี่ นอกจากจะมีผลงานด้านวิชาการเป็นเลิศแล้วยังมีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม มีสิ่งก่อสร้างทางประวัติศาสตร์มากมาย อย่างเช่นอาคารที่สร้างด้วยอิฐสีแดงที่มีการติดชื่อศิษย์เก่าดีเด่นเอาไว้ มากมาย  โดยคณะยอดนิยมของที่นี่คือ นิติศาสตร์ เศรษฐศาสตร์ และรัฐศาสตร์การเมือง

 

 

 

 

2.มหาวิทยาลัยนิวยอร์ค

มหาวิทยาลัยนิวยอร์คคือสถาบันเอกชนที่ตั้งอยู่บนเกาะแมนฮัตตัน ก่อตั้งขึ้นในปี 1831 มีคณะรวม18 คณะ มีหอพักที่มีความกว้างขวาง  มีขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับนักศึกษาได้ถึง 12,000 คน   มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีชื่อเสียงในด้านอื่นๆอีกมากมายทั้ง ดนตรี กีฬา ศิลปะ และกิจกรรม ขณะเดียวกันมหาวิทยาลัยนิวยอร์คยังติดอันดับที่  22  จากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดทั่วโลก โดยคณะที่มีชื่อเสียงที่สุดได้แก่ คณะปรัชญา ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นอันดับ 1 ของโลก

 

 

 

 

3.มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด

มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด เป็นมหาวิทยาลัยที่มีความโดดเด่นทางด้านเทคโนโลยีและธุรกิจ ก่อตั้งเมื่อปี 1891 ตั้งอยู่ในซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด เป็นมหาลัยที่มีชื่อเสียงเรื่องการสร้างนวัตกรรมกับเทคโนโลยีต่างๆ รวมถึงผลิตบุคลากรคุณภาพให้กับบริษัทไอทีชั้นนำมากมาย สาขาที่ได้รับความนิยมคือ ฟิสิกส์ และ วิศวกรรมคอมพิวเตอร์

 

 

 

 

4.มหาวิทยาลัยโคโลราโด

มหาวิทยาลัยโคโลราโด คือมหาวิทยาลัยรัฐบาล ตั้งอยู่ที่เมืองโบลเดอร์ รัฐโคโลราโด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1912 ที่นี่ มีสิ่งอำนวยความสะดวกเพียบพร้อมให้กับนักศึกษา ไม่ว่าจะเป็นโรงอาหารเปิดตลอด 24ชั่วโมง คาเฟ่รอบมหาวิทยาลัย นอกจากนั้นยังมีทัศนียภาพงดงาม มีภูเขาล้อมรอบ และมีทะเลสาปให้ทำกิจกรรมต่างๆ

 

 

 

 

5.มหาวิทยาลัยวอชิงตัน

มหาวิทยาลัยวอชิงตัน คือมหาวิทยาลัยรัฐบาล ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1861 ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน มหาลัยแห่งนี้ติดอันดับ 42 ของมหาลัยที่ดีที่สุดในโลก จุดเด่นของที่นี่อยู่ที่การศึกษาระดับคณะที่มีชื่อเสียงมีหลายคณะเช่น คณะสังคมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์

 

 

 Lastest News