Zapin

ไปมาเลเซีย ไม่รู้จะเริ่มที่ตรงไหนก็ต้องไปเรียนรู้วัฒนธรรมของประเทศเขาก่อน ไปทำความรู้จักกับประเพณีหรือการละเล่นของชาติเขาให้ดี จะได้นำมาเล่าต่อได้ไม่รู้จบ

MORE

Economy of the Philippines

มาดูภาคธุรกิจของฟิลิปปินส์ที่ทำรายได้ให้กับประเทศนั้นมีอะไรบ้าง

MORE

Laos Food

อย่าเพิ่งรีบคิดว่าคนลาวเขาจะกินเป็นแต่ข้าวเหนียว ส้มตำ ปลาแดกล่ะ เพราะที่จริงแล้วอาหารประจำชาติยอดฮิตของลาวก็คือ....อยากรู้ต้องอ่านเอง

MORE

Cambodia Royal Palace

พระราชวัง

MORE

Education in Singapore

สิงคโปร์มีดียังไง ทำไมใครๆนั้นต้องไปเรียน อยากรู้ต้องขยันหมั่นเพียร เก็บตังค์ค่าตั๋วแล้วบินไปโลด

MORE

Education in Singapore

สิงคโปร์มีดียังไง ทำไมใครๆนั้นต้องไปเรียน อยากรู้ต้องขยันหมั่นเพียร เก็บตังค์ค่าตั๋วแล้วบินไปโลด

MORE

Bali

เกาะบาหลีที่ใครๆก็ใฝ่ฝันถึงนั้นแท้จริงแล้วอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล แค่ใน AEC ของเรานี่เอง รู้งี้แล้วจะรออะไร แพ็คกระเป๋าออกเดินทางเลยจ้าาาาาาาาาาาา

MORE

Vietnamese teenagers

วัยรุ่นเวียดนามเขาจะโจ๋เท่าเด็กไทยเรารึเปล่า เขาจะซ่าส์แค่ไหน หรือมีไลฟ์สไตล์แบบไหน เราอยากไปเที่ยวเวียดนามจะปรับตัวยากรึเปล่า บอกเลยห้ามพลาด

MORE

Malaysian language

พูดถึงภาษามาเลเซียแล้วก็นึกถึงเพลงพี่เป้ อารักษ์ เพราะฟังเข้าใจยากพอๆกันเลย

MORE

Koh Ker

เกาะแกร์ อ่านดีๆนะ ไม่ใช่เกาะแกะ อันนี้อาจจะทำคนรอบข้างรำคาญเอาได้ นอกเรื่องไปเสียแล้ว เอาเป็นว่ามาทำความรู้จักกับสถานที่อันน่าค้นหาแห่งนี้กันเถอะ

MORE

Religion in the philippines

ศาสนาประจำชาติของฟิลิปปินส์ – ทุกคนน่าจะรู้ดีกันอยู่แล้วว่าศาสนาประจำชาติของฟิลิปปินส์ก็คือศาสนาคริสต์ แต่รู้มั้ยว่าทำไมศาสนาคริสต์ถึงกลายมาเป็นศาสนาประจำชาติของประเทศในทวีปเอเชียได้ อันนี้ต้องอ่าน

MORE

Language

บรูไนฉบับเริ่มต้น – เวลามีแขกไปใครมาเราก็ต้องรู้จักพูดกล่าวคำทักทาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการไปเยือนต่างแดนเราก็ควรจะรู้จักคำทักทายภาษาท้องที่ด้วยเพื่อเป็นการแสดงมารยาทและจะได้เข้าใจเวลาเจ้าบ้านทักทายเรามา

MORE

Pho

เป็นก๋วยเตี๋ยวของชาวเวียดนามซึ่งปรับเปลี่ยนมาจากก๋วยเตี๋ยวของจีนส่วนใหญ่จะใช้เส้นแบนยาวทำจากข้าวเจ้าคล้ายเส้นเล็กของไทยแต่ใหญ่กว่าเล็กน้อยมีบ้างที่เส้นกลมคล้ายขนมจีนน้ำซุปเคี่ยวจากกระดูกหมูหรือเนื้อวัวใส่เนื้อสัตว์ต่างๆรับประทานคู่กับเครื่องเคียงและผักสด

MORE