หัวคน มนุษย์ 3 ตา และมังกรน้อยของกุชชี่

 

โอต กูตูร์แถวหน้าของอิตาลีอย่างกุชชี่ สร้างความสะพรึงและความตื่นตะลึงในมิลานแฟชั่นวีคอีกครั้ง กับคอลเลคชั่น Fall/Winter 2018/2019 ด้วยการจัดรันเวย์ เป็นห้องผ่าตัดที่มีทั้งเตียงและไฟนีออนสีสว่าง พร้อมเหล่านายแบบนางแบบที่ร่วมเดินในชุดสุดชิค แต่ไฮไลท์ที่เรียกเสียงว้าวจากผู้ร่วมงานคือ เมื่อบรรดานายแบบนางแบบเดินออกมาพร้อมหัวจำลองหน้าเหมือนตนเอง หรือมีเขาเซ็นทอร์และตาที่ 3 อยู่กลางหน้าผาก ยิ่งไปกว่านั้นพรอพที่กุชชี่เลือกใช้คู่กับนายแบบคือลูกมังกร งู และกิ้งก่าเปลี่ยนสี โดยทุกอย่างเหมือนจริงขนาดที่ทำให้คนดูหลงคิดไปว่า กำลังเดินทางเข้าไปสู่โลกแห่งจินตนาการสุดหลอนเหนือจริง

 

Alessandro Michele กล่าวว่า แฟชั่นโชว์ชุดนี้ใช้ชื่อว่า “Cyborg Gucci” ได้รับแรงบันดาลใจจากความหลากหลายของชาติพันธุ์และวัฒนธรรมของชาวซิกข์และอเมริกาใต้ โดยถ่ายทอดผ่านผ้าคลุมหัวและเครื่องประดับสีสันจัดจ้าน และลวดลายดอกไม้นานาสารพันอันเป็นซิกเนเจอร์ของกุชชี่

สำหรับสิ่งที่ทำให้คนดูตกตะลึงอย่างหัวที่เหล่านายแบบนางแบบถือนั้น เกิดมาจากการที่ Michele ตั้งใจจะสื่อถึงการต่อสู้ดิ้นรนเพื่อหาตัวตนของเรา และกระตุ้นให้เราใส่ใจดูแลตัวเราและความคิดของเรามากขึ้น

 

 

 

การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ของ มิลานแฟชั่นวีค ทำให้หลายคนตั้งคำถามถึงรูปแบบที่เปลี่ยนไปของแฟชั่นโชว์ ว่ารูปแบบและธรรมเนียมแบบเดิมๆของแฟชั่นชั้นสูงกำลังจะหายไปแล้วใช่ไหม ซึ่งทาง ผู้บริหารของมงแคลร์ ที่นำกลยุทธ์ใหม่มาใช้ในมิลานแฟชั่นวีค กล่าวว่า โลกของเรายุคนี้เติบโตอย่างรวดเร็ว เราต้องปรับตัวและปลดปล่อยไอเดียที่เรามีสู่สาธารณะให้ถี่ขึ้น


เครดิต BBC News และรูป Reuters

 Lastest News