ทรัมป์แนะครูพกปืนไว้ป้องกันตัวในโรงเรียน

 

ประธานาธิปดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐอเมริกายอมรับว่าตอนนี้ในหัวของเขามีหลายทางเลือกที่อาจจะต้องเริ่มลงมือนำไปใช้จริงเพื่อแก้ไขปัญหาการยิงกันในโรงเรียนมัธยมในประเทศของเขา

ซึ่งหนึ่งในนั้นรวมไปถึงการที่จะให้คุณครูพกปืนหรือมีปืนไว้ไม่ไกลตัวมากนักเพื่อที่จะได้ป้องกันตัวเองหรือป้องกันนักเรียนจากเหตุอันตรายได้อย่างทันท่วงที

 

ในการจัดการประชุมเพื่อพบปะกับนักเรียนและครอบครัวของผู้เสียหายจากเหตุการยิงกันในรัฐฟลอริด้าเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดนัลด์ ทรัมป์ยอมรับว่าปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นเป็นปัญหาใหญ่และจะต้องหาทางออกให้ได้โดยเร็วที่สุด เพราะตลอดหลายปีที่ผ่านมาเกิดเหตุยิงกันในโรงเรียนหลายต่อหลายครั้งมาก รวมไปถึงการยิงกันที่คอนเนคติกัตเมื่อปี 2012 ที่มีผู้เสียชีวิตกว่า 20 คน

ทรัมป์เชื่อว่าการให้คุณครูมีปืนหรืออาวุธต่างๆใกล้ตัวเอาไว้น่าจะเป็นวิธีที่ใช้ป้องกันการก่อการร้ายได้ดีวิธีหนึ่ง นอกจากนี้เขายังเผยว่ามีหลายๆสายการบินที่ให้พนักงานต้อนรับมีปืนเอาไว้ใกล้ๆตัวเพื่อป้องกันการก่อการร้ายด้วย
แต่ทรัมป์ไม่ได้เปิดเผยชื่อของสายการบินดังกล่าวเอาไว้แต่อย่างใด

"การก่อการร้ายครั้งล่าสุด กินเวลาประมาณสามนาที ซึ่งระยะเวลาที่นับตั้งแต่ตอนเริ่มเรียกตำรวจหรือเรียกร้องหาความช่วยเหลือจนความช่วยเหลือมาถึงใช้เวลาประมาณ 5-8 นาที และนั่นหมายความว่าการบุกโจมมตีได้จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว"

"ถ้าเราให้ครูเข้าถึงอาวุธปืนได้อย่างทันที ไม่แน่การก่อการร้ายอาจจะจบลงอย่างรวดเร็วกว่านี้"

หลังจากที่ทรัมป์เสนอแนวคิดนี้ไปก็มีคนเห็นด้วยบางส่วน แต่คนส่วนมากในห้องก็ยังรู้สึกว่ามันไม่ใช่ความคิดที่ดีนัก

"ก็จริง ที่มันเป็นความคิดที่สุ่มเสี่ยง แต่เราจะลองคิดดูและคำนวนความเสี่ยงกันด้วย" ทรัมป์กล่าวทิ้งท้ายในประเด็นดังกล่าวเอาไว้

 

 

 

http://www.independent.co.uk/news/world/americas/us-politics/trump-arming-teachers-florida-shooting-gun-control-school-ban-a8222311.html

 Lastest News