ฉลอง12ปี พร้อมเปิดตัวโซลูชั่นใหม่ เพอลังอิ ประเทศไทย

 

บ.เพอลังอิ พับลิชชิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำความสำเร็จในการเป็นผู้นำด้านการศึกษาและนวัตกรรมใหม่เพื่อตอบรับไทยแลนด์ 4.0  พร้อมฉลองครบรอบ 12 ปีการดำเนินธุรกิจในไทย โดยได้มีการจัดงาน “สัมมนาขึ้นภายใต้หัวข้อเรื่อง Teaching Mathematics and Science towards Thailand 4.0 “ และงานเลี้ยงขอบคุณไปพร้อมกันในชื่องานว่า  '12 Plus Pelangi Thank You Party VIP Night' เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม ที่ผ่านมา

(จากซ้ายไปขวา คุณเอเดรียน โค,คุณอุดมชัย อิ่มอุดม,คุณดาโต๊ะ แซมมวล ซัม,คุณอัครพล วัฒนสิน)

โดยในช่วงเช้าได้จัดเป็นงานอบรมสัมมนาฟรี แก่คุณครูผู้สอนวิชาวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ โดยได้รับเกียรติจาก ดร.พรทิพย์ ศิริภัทราชัย อาจารย์ผู้บริหารหลักสูตรปริญญาเอกวิทยาศาสตร์ศึกษา มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ผู้เชี่ยวชาญการสอนวิทยาศาสตร์ สสวท มาเป็นวิทยากรให้ความรู้ในงานนี้

(ดร.พรทิพย์ ศิริภัทรา อาจารย์ผู้บริหารหลักสูตรปริญญาเอกวิทยาศาสตร์ศึกษา มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ให้เกียรติเป็นวิทยากรให้ความรู้ภายในงาน 

ดร.พรทิพย์ ศิริภัทราชัย ได้กล่าวว่า “เด็กยุคใหม่ต้องมี  4C Skillsและ Learning and Innovation Skills for 21st Century ซึ่งเป็นเครื่องมือสำคัญในการเรียนรู้  เด็กยุคใหม่ ต้องมีการพัฒนาทักษะในการเรียนรู้ มากกว่าการท่องจำและเด็กจะเป็นแบบนั้นได้ ครูผู้สอนต้องเปลี่ยนความคิดและครูผู้สอนจะต้องเป็นผู้ที่มี 4C Skills และ Learning and Innovation Skills for 21st Century ด้วย” ซึ่งทาง บ.เพอลังอิ พับลิชชิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ได้มีการจัดตั้งศูนย์บริการอบรมสัมมนาฟรี เพื่อคอยสนับสนุนคุณครูผู้สอนในทุกมิติ เพื่อระดมความรู้ควบคู่กับการฝึกปฏิบัติไปพร้อม ๆกัน 

ส่วนบรรยากาศในช่วงค่ำคืนซึ่งเป็นงานเลี้ยงขอบคุณ '12 Plus Pelangi Thank You Party VIP Night' โดยมี คุณดาโต๊ะ แซมมวล ซัม ประธานผู้บริหารและกรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัทเพอลังอิ พับลิชชิ่ง จาก สำนักงานใหญ่ ประเทศมาเลเซีย ขึ้นเวทีเปิดงานต้อนรับแขกผู้มีเกียรติทุกท่านด้วยความรู้สึกอบอุ่น เป็นกันเอง เพราะท่านคือผู้หนึ่งที่เคยเป็นครูมาก่อน จึงเข้าใจความต้องการของครู ซึ่งในงานนี้คุณดาโต๊ะ แซมมวล ซัม ได้ให้คำสัญญาว่า “จะเคียงข้างและสนับสนุนให้คุณครูไทยทุกท่าน มีความรู้ ความเชี่ยวชาญในงานของตนเพิ่มยิ่งขึ้น” ซึ่งสอดคล้องกับโปรแกรมใหม่ ที่มีชื่อว่า PELANGI PLUS ที่ทางบริษัทเพอลังอิ พับลิชชิ่ง (ประเทศไทย) ได้จัดทำขึ้นและเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในงานนี้ 

คุณดาโต๊ะ แซมมวล ซัมประธานผู้บริหารและกรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัทเพอลังอิ พับลิชชิ่ง 

ส่วนทางด้าน คุณ อัครพล วัฒนสิน กรรมการผู้จัดการ ได้กล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า  “เพอลังอิ ตระหนักถึงความสำคัญของโลกยุคใหม่และพร้อมปรับตัวไปกับยุคไทยแลนด์4.0 เราใช้เวลาและประสบการณ์พัฒนาหลักสูตรและเครื่องมือสำหรับการเรียนการสอน จนวันนี้เรามีโปรแกรมใหม่ ที่จะช่วยพัฒนาวงการการศึกษาไทยให้พัฒนายิ่งขึ้น โดยมีสื่อหนังสือเรียนสำหรับใช้ในการเรียนรู้ครบทุกแขนงวิชา อีกทั้งมีการจัดงานสัมมนารองรับและพัฒนาคุณครูผู้สอนอย่างต่อเนื่อง รวมถึงระบบฐานข้อมูลออนไลน์ที่จะเป็นแหล่งความรู้ให้กับคุณครูผู้สอนให้สามารถเข้ามาสืบค้นได้ตลอด24 ชั่วโมง  เราสร้างรูปแบบการเรียนรู้แบบบูรณาการ ด้วยสื่อและวิธีการเรียนการสอนแบบใหม่ที่เรียกว่า “Pelangi Plus Program “ ซึ่งวันนี้พร้อมแล้วที่จะให้บริการโรงเรียน อาจารย์ผู้สอนรวมถึงนักเรียนด้วยสื่อและหนังสือที่ครบทุกสาระการเรียนรู้สำหรับโรงเรียนสองภาษา,ห้องเรียน English program ,mini English program ,ห้องเรียน Gifted และโรงเรียนมาตรฐานสากล”

คุณ อัครพล วัฒนสิน ได้ขึ้นแนะนำและเปิดตัวโปรแกรมการเรียนรู้ใหม่ ภายใต้ชื่อว่า “เพอลังอิ พลัส”

บรรยากาศตลอดค่ำคืนเต็มไปด้วยความสนุกสนาน โดยมีกิจกรรมมากมายให้คุณครูจากโรงเรียนต่าง ๆเข้าร่วมสนุกอย่างเป็นกันเอง และปิดท้ายด้วยการแจกโชค “สร้อยคอทองคำ” จำนวน 2 รางวัล แก่คุณครูผู้โชคดีติดมือกลับบ้านไปด้วยความรู้สึกที่เป็นอบอุ่นและอิ่มเอม

คุณดาโต๊ะ แซมมวล ซัมได้มอบสร้อยคอทองคำเป็นของรางวัลแด่ผู้โชคดีภายในงานLastest News