| 

Education in Singapore

สิงคโปร์มีดียังไง ทำไมใครๆนั้นต้องไปเรียน อยากรู้ต้องขยันหมั่นเพียร เก็บตังค์ค่าตั๋วแล้วบินไปโลด

MORE

Education in Singapore

สิงคโปร์มีดียังไง ทำไมใครๆนั้นต้องไปเรียน อยากรู้ต้องขยันหมั่นเพียร เก็บตังค์ค่าตั๋วแล้วบินไปโลด

MORE

Bali

เกาะบาหลีที่ใครๆก็ใฝ่ฝันถึงนั้นแท้จริงแล้วอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล แค่ใน AEC ของเรานี่เอง รู้งี้แล้วจะรออะไร แพ็คกระเป๋าออกเดินทางเลยจ้าาาาาาาาาาาา

MORE

Vietnamese teenagers

วัยรุ่นเวียดนามเขาจะโจ๋เท่าเด็กไทยเรารึเปล่า เขาจะซ่าส์แค่ไหน หรือมีไลฟ์สไตล์แบบไหน เราอยากไปเที่ยวเวียดนามจะปรับตัวยากรึเปล่า บอกเลยห้ามพลาด

MORE

Malaysian language

พูดถึงภาษามาเลเซียแล้วก็นึกถึงเพลงพี่เป้ อารักษ์ เพราะฟังเข้าใจยากพอๆกันเลย

MORE

Koh Ker

เกาะแกร์ อ่านดีๆนะ ไม่ใช่เกาะแกะ อันนี้อาจจะทำคนรอบข้างรำคาญเอาได้ นอกเรื่องไปเสียแล้ว เอาเป็นว่ามาทำความรู้จักกับสถานที่อันน่าค้นหาแห่งนี้กันเถอะ

MORE

Religion in the philippines

ศาสนาประจำชาติของฟิลิปปินส์ – ทุกคนน่าจะรู้ดีกันอยู่แล้วว่าศาสนาประจำชาติของฟิลิปปินส์ก็คือศาสนาคริสต์ แต่รู้มั้ยว่าทำไมศาสนาคริสต์ถึงกลายมาเป็นศาสนาประจำชาติของประเทศในทวีปเอเชียได้ อันนี้ต้องอ่าน

MORE

Language

บรูไนฉบับเริ่มต้น – เวลามีแขกไปใครมาเราก็ต้องรู้จักพูดกล่าวคำทักทาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการไปเยือนต่างแดนเราก็ควรจะรู้จักคำทักทายภาษาท้องที่ด้วยเพื่อเป็นการแสดงมารยาทและจะได้เข้าใจเวลาเจ้าบ้านทักทายเรามา

MORE

Pho

เป็นก๋วยเตี๋ยวของชาวเวียดนามซึ่งปรับเปลี่ยนมาจากก๋วยเตี๋ยวของจีนส่วนใหญ่จะใช้เส้นแบนยาวทำจากข้าวเจ้าคล้ายเส้นเล็กของไทยแต่ใหญ่กว่าเล็กน้อยมีบ้างที่เส้นกลมคล้ายขนมจีนน้ำซุปเคี่ยวจากกระดูกหมูหรือเนื้อวัวใส่เนื้อสัตว์ต่างๆรับประทานคู่กับเครื่องเคียงและผักสด

MORE

Religion Brunei

ศาสนาประจำชาติบรูไน

MORE

Mingala Zedi Pagoda

ประเทศเมียนมานั้นมีชื่อเสียงในเรื่องของการเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงศาสนาอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นไม่ต้องแปลกใจเลยถ้าพบว่าในประเทศมีเจดีย์โบราณอยู่เต็มไปหมด เพราะที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นพระเจดีย์สี่พระองค์ด้วย

MORE

Republic of Singapore

ภาษาประจำชาติของสาธารณรัฐสิงคโปร์มีด้วยกันถึง 4 ภาษา โดยภาษา หลักที่ใช้ติดต่อสื่อสารกันภายในสังคมจะใช้ภาษาจีนกลาง และแทบทุกคนใน ประเทศยังสามารถพูดภาษาอังกฤษได้ดีอีกด้วย หากใครที่กำลังจะไปเที่ยวสิงคโปร์ ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องภาษาอีกต่อไป

MORE

Bokor Hill Station

ฝรั่งเศส สถานีบนเขาโบกอร์อาจจะเคยเป็นสถานีที่มีความสำคัญมากในอดีต แต่ในตอนนี้มันเป็นเพียงสถานที่ท่องเที่ยวและสถานที่เก่าแก่ที่คนมักจะชอบใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำหนังเท่านั้นเอง

MORE