| 

ออกเสียงให้ถูกต้องกับตัว S และ Z (Pronunciation of s&z)

เชื่อกันว่าหลายๆคนมีปัญหากับการออกเสียงตัวอักษร S และ Z เพราะบางครั้งมันก็ฟังดูคล้ายกันมาก แต่ถ้าเรารู้เทคนิคเล็กๆที่ในคลิปนี้แนะนำไว้แล้วล่ะก็...รับรองไม่มีพลาด

MORE

ดอกไมมันแพงเอาพวงมาลัยไปก่อนได้มั้ย (How to Order flower)

อยากให้สาวที่แอบชอบประทับใจก็ต้องเริ่มต้นด้วยดอกไม้เลย ของสวยๆงามๆแถมมีกลิ่นหอมแบบนี้รับรองใครๆก็ชอบ...

MORE

ไม่เคยแค่เกือบๆ( Adverbs of frequency)

วันนี้เรามาไขข้อสงสัยเกี่ยวกับคำคุณศัพท์ที่บอกเวลาในเรื่องความถี่ของการกระทำดูว่าคำไหนมันมีความหมายว่าอย่างไรกันบ้างจะได้ใช้ได้แบบถูกต้อง

MORE

ปลูกต้นไม้ลดโลกร้อน (Gardening Tools)

สมัยนี้ไม่ใช่แค่ฮิปสเตอร์แล้วที่ปลูกต้นไม้ เพราะคนธรรมดาๆไม่ต้องอินดี้ก็สามารถช่วยลดโลกร้อนด้วยการปลูกต้นไม้ได้ง่ายๆ แต่ก่อนอื่นไปทำความรู้จักกับอุปกรณ์ที่เราต้องใช้งานก่อนเลย

MORE

ปัญหาของคนเท้าใหญ่ (Conversation with shoe seller)

เดี๋ยวนี้ใครๆก็ฮิตไปซื้อรองเท้าที่ต่างประเทศกัน เพราะราคาถูกกว่าที่ได้ตั้งเกือบครึ่ง แต่ก่อนจะไปเรามาศึกษาภาษาอังกฤษก่อนจะได้ไม่เคอะเขินตอนไปสั่งรองเท้าคู่โปรด

MORE

สายตาสั้นเพราะมองเห็นแต่เธอ (Eyesight Problem)

เรามันคสายตาสั้นเพราะไม่เคยมองใครนอกจากเธอ ส่วนเธอน่ะเหรอ เฮ้ออ มองเลยเราไปไกลเลยสงสัยจะสายตายาวมาก ว่าแล้วก็ไปตัดแว่นกันเถอะ

MORE

แดดร้อนขนาดนี้จะสู้ด้วยอะไรดี (Sun protection products)

หน้าร้อนแบบนี้ถ้าไม่อยากผิวคล้ำก็ต้องทาโลชั่นหรือครีมกันแดดก่อนก้าวออกจากบ้าน...แต่เชื่อว่าใครหลายๆคนคงมีสับสนว่าควรจะซื้อชนิดไหนหรือตัวไหนดีที่มันจะปกป้องผิวเราได้มากที่สุด

MORE

ตัดผมชาย (Conversation with a hairdresser)

เวลาผู้ชายไปร้านตัดผม แน่นอนว่าคงจะไม่วุ่นวายหรือซับซ้อนเท่ากับผู้หญิงอยู่แล้ว แต่ก็ยังมีประโยคน่าสนใจๆหลายปนะโยคที่ควรรู้ไว้เลย ลองมาดูสิว่ามีอะไรบ้าง

MORE

อะไรนะ! นี่เราอ่านผิดมาโดยตลอดเลยเหรอเนี่ย (Mispronounced words borrowed )

มาอยู่กันที่คำศัพท์ต่างๆที่คนไทยมักจะอ่านออกเสียงผิดกันอีกครั้ง แน่นอนว่าจะออกมากี่ตอนต่อกี่ตอนก็ยากที่จะครอบคลุมจนครบทุกคน เอาเป็นว่ารอบนี้เหมือนเดิม...เอาไป 4 คำก่อน

MORE

แบบไหนสไตล์เรา (Types of restaurants)

สมัยนี้ร้านอาหารนอกจากจะชูจุดขายที่รสชาติอาหารแล้ว สไตล์ของร้านเองก็เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆเลยด้วยนะ บางคนอยากนั่งเงียบๆ บางคนอาจจะอยากกินได้แบบไม่อั้น ก็ต้องเลือกให้ดี

MORE

ชีวิตยังไม่สิ้นก็ต้องดิ้นกันต่อไป (Working related vocabs)

1 พฤษภาคม วันแรงงาน คนทำงานหลายๆคนคงจะแฮปปี้เพราะเป็นวันหยุด สำหรับใครหลายๆคนที่ไม่ได้หยุดก็ไม่เป็นไร เพราะยังไงทุกคนก็สามารถดู Hello English! ตอนนี้ได้เหมือนกันหมดเลย

MORE

สำนวนพาหิว (Food related idioms)

พวกสำนวน สุภาษิตต่างๆนี่มันอยู่รอบตัวเราจริงๆนะ คิดดูขนาดอาหารหรืออะไรที่เกี่ยวกับอาหารนี่ยังอุตส่าห์นำไปยกใช้เป็นสำนวนได้อีก ว่าแต่มีคำว่าอะไรบ้างนะ ต้องลองไปศึกษาดู

MORE

ซัมเมอร์นี้หาอะไรทำแก้ร้อนดี (Summer Activities)

ถึงหน้าร้อนทีไรค่าไฟเพิ่มขึ้นทุกทีเลยเพราะต้องมานั่งหมกอยู่ในห้องนอนตากแอร์ให้ชุ่มฉ่ำ แต่ถ้าบางคนแอบงกนิดๆก็จะไปเดินตากแอร์ห้างมันซะทั้งวันเลยก็มี แต่ไหนๆประเทศไทยมันก็ร้อนทั้งปีอยู่แล้วทำไมไม่หากิจกรรมอะไรมันส์ๆทำคลายร้อนดูบ้างล่ะ

MORE